Category Archives: ข่าวฟุตบอลลาลีกาวันนี้

บูลุต ยันแล้วตูรานซบอิสตันบูลแน่

 อาเหม็ต บูลุต เอเย่นต์ของ อาร์ด้า ตูราน ยืนยันแล้ว นักเตะของเขามีย้ายไปเล่นกับ อิสตันบูล บาซัคเซเฮียร์ แน่ กองกลางทีมชาติตุรกีไม่ได้ค่อยรับโอกาสลงเล่นจาก เอร์เนสโต้ บัลเบร์เด้ กุนซือบาร์เซโลนาเลย แม้แต่นาทีเดียวในฤดูกาลนี้ ด้วยเหตุนี้เขาจึงต้องการย้ายทีมเพื่อโอกาสลงเล่นอย่างสม่ำเสมอ “ทุกอย่างในตอนนี้กำลังเป็นไปได้ด้วยดี” บูลุต เผยผ่าน “การตัดสินใจครั้งสุดท้ายจะมีขึ้นในวันศุกร์ เราได้รับการตอบรับที่ดีจากบาซัคเซเฮียร์และ อาร์ด้า ตูราน ตอบรับเงื่อนไขแล้ว” “มันยังเหลือรายละเอียดอีกเล็กน้อย 1 หรือ 2 ส่วนที่ยังต้องตกลงกัน ซึ่งตอนนี้เหลือแค่การตอบรับจากบาร์เซโลนา” “ดีลนี้มีโอกาสจบมากกว่า 99%” ทั้งนี้ ตูรานย้ายมาเล่นกับบาร์ซาเมื่อปี 2015 ด้วยค่าตัว 34 ล้านยูโร พร้อมทำสถิติลงเล่น 55

“อิเนียสต้า”ลั่นคูตี้ซบบาร์ซ่าไม่ทำตนหมดอนาคต

อันเดรส อิเนียสต้ากองกลางกัปตันทีมบาร์เซโลน่ายืนยันว่าการย้ายมาร่วมทีมของฟิลิปเป้ คูตินโญ่เพลย์เมคเกอร์เชิงสูงไม่ได้เป็นจุดจบของตนเองอย่างแน่นอน คูตินโญ่เพิ่งย้ายจากลิเวอร์พูลมา”อาซูลกราน่า”ด้วยราคา 142 ล้านปอนด์ โดยถูกคาดหมายว่าจะเป็นทายาทของอิเนียสต้า แต่ฝ่ายหลังยืนยันว่ายังรับใช้ทีมต่อไป “ผมเป็นนักเตะของสโมสรนี้และผมพูดเสมอว่ามีแต่ยอดแข้งที่มาเล่นให้ทีมนี้ได้ คูตินโญ่คือหนึ่งในนั้น เขายังหนุ่มและมีพรสวรรค์ที่น่าเหลือเชื่อ ขณะที่บาร์เซโลน่าคือสโมสรที่เขาสามารถเติบโตขึ้นไปได้อีก แต่ไม่มีนักเตะคนไหนทำให้ผมรีไทร์หรือเตะโด่งผมออกจากที่นี่ อายุ 33 ปีไม่ใช่ประเด็น คูตินโญ่มาช่วยให้เราพัฒนาขึ้นอีก” “เขาคือหนึ่งในนักเตะที่เก่งที่สุดในตำแหน่งนี้ เขามีหลายสิ่งที่เราชอบ เขาเป็นนักเตะที่เปี่ยมไปด้วยทักษะ, มีความเร็วซึ่งเชื่อมเกมได้ดี, ถนัดทั้งสองเท้า, สร้างโอกาสได้มากและยิงได้ด้วย เขาจะพบสภาพแวดล้อมอันดีเยี่ยมในการเติบโต ส่วนเงินที่เราจ่ายเพื่อคว้าเขามันเป็นอีกเรื่อง แม้มันบ้าคลั่ง แต่เราดีใจที่ได้เขามาร่วมทีม”

ค้างคาวยันดีล”โกเกอแล็ง”ไม่ส่งผลต่อกงด็อกเบีย

มาเซลิโน่เทรนเนอร์บาเลนเซียยันการได้ฟร็องซิส โกเกอแล็งกองกลางเชิงรับจากอาร์เซน่อลไม่มีผลกระทบต่อสถานการณ์ของมิดฟิลด์อย่างชอฟเฟรย์ กงด็อกเบีย โกเกอแล็งเพิ่งย้ายจากอาร์เซน่อลมา”เจ้าค้างคาว”ด้วยราคา 12 ล้านปอนด์ ทำให้มีข่าวลือว่าพวกเขาอาจไม่ซื้อขาดกงด็อกเบียจากอินเตอร์ แต่มาเซลิโน่ปฏิเสธ “โกเกอแล็งไม่ได้ส่งผลกระทบต่อสถานการณ์ของกงด็อกเบีย” “เพราะเขาเหมาะที่จะเล่นร่วมกับนักเตะทุกคนในทีมของเรา”

บาร์ซ่าปล่อยยืม”ตูราน”ไปบาซัคเซเฮียร์ 2 ปีครึ่

บาร์เซโลน่าตกลงปล่อยอาร์ด้า ตูรานปีกตัวเก๋าไปให้บาซัคเซเฮียร์จ่าฝูงลีกตุรกีด้วยสัญญายืมตัว 2 ปีครึ่ง แต่ยังมีสิทธิในการขายนักเตะ หากมีข้อเสนอจากทีมอื่นยื่นมา แข้งทีมชาติตุรกีวัย 30 ปีเป็นส่วนเกินของ”อาซูลกราน่า” แต่ล่าสุดเขาได้ย้ายไปบาซัคเซเฮียร์ด้วยสัญญายืมตัว 2 ปีครึ่ง โดยที่ยอดทีมแคว้นกาตาลันยังมีสิทธิในการขายเขาให้ทีมอื่น หากมีการยื่นข้อเสนอมา ส่วนต้นสังกัดใหม่มีอ็อปชั่นซื้อขาด “บาร์เซโลน่าและบาซัคเซเฮียร์บรรลุข้อตกลงในการยืมตัวตูรานจนจบฤดูกาลนี้รวมถึงอีก 2 ซีซั่นข้างหน้า”แถลงการณ์ของบาร์เซโลน่าระบุ “ในช่วงระยะเวลาดังกล่าว บาร์เซโลน่ายังมีสิทธิในการขายนักเตะตามช่วงเวลาซื้อขายที่ยูฟ่ากำหนดและจะได้รับโบนัสขึ้นอยู่กับผลงานของนักเตะ ส่วนบาซัคเซเฮียร์มีอ็อปชั่นในการซื้อขาดนักเตะจากบาร์เซโลน่า”